Sơn chống thấm Epoxy vật liệu chống thấm hiệu quả nhất

Sơn chống thấm Epoxy là gì?

Sơn chống thấm Epoxy là vật liệu chống thấm dạng lỏng có gốc nhựa composite. Một gốc nhựa có khả năng bám dính tuyệt vời cũng như kháng nước rất tốt. Thường được sử dụng phổ biến cho các bề mặt sắt thép, sàn bê tông, tường, tầng hầm.

Nhờ có khả năng chống nước cao sơn Epoxy được sử dụng cho hồ nước thải, hồ nước sinh hoạt. Đồng thời, loại sơn này còn có tính đàn hồi cùng với sự giãn nở theo nhiệt độ. Nên nó không bị biến màu dưới tác động của ánh nắng mặt trời hay nhiệt độ cao.

Ưu điểm của sơn Epoxy

 • Đem lại cho chúng ta một bề mặt sàn nhà xưởng với tính thẩm mỹ cao.
 • Khả năng kháng axit, hóa chất.
 • Giúp bảo vệ sàn bê tông, chống bụi trong quá trình sản xuất.
 • Có khả năng chịu tải trọng cao, tính ma sát tốt cho phép xe nâng di chuyển thường xuyên.
 • Tạo nền bề mặt sàn hoàn hảo, liền mạch, không thấm dầu, không thấm nước và dễ dàng lau chùi.
 • Khả năng chống trơn trượt hiệu quả.
 • Khả năng chịu mài mòn khá tốt và bền. Sử dụng lâu dài mà không bị bong tróc, hỏng hóc. Bên cạnh đó nó còn chịu được những tác động của dung môi, hóa chất hay nước biển, nước mặn

Nhược điểm của sơn Epoxy

 • Chi phí thi công sơn Epoxy khá tốn kém, nhưng mang lại hiệu quả lâu dài.
 • Yêu cầu sàn bê tông đạt chuẩn trước khi thi công.
 • Thi công phải tuân theo đúng quy trình.
 • Yêu cầu máy móc, các trang thiết bị hiện đại.
 • Đòi hỏi đội ngũ thi công chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm. Để xử lý được các vấn đề kỹ thuật như thi công kém. Bề mặt chưa được làm sạch, hoặc điều kiện thông gió không hợp lý,…

Quy trình thi công sơn epoxy chống thấm

Bước 1: Xử lý bề mặt

Xử lý bề mặt bằng máy chà sàn công nghiệp giúp mặt sàn phẳng hơn và tăng độ bám dính. Sau đó vệ sinh, dọn toàn bộ bụi bẩn bằng máy hút bụi công nghiệp. Trám trét các điểm nút, gãy, lún,… và xử lý bề mặt đạt độ ẩm từ 8 – 14%.

Bước 2: Thi công sơn lót bề mặt

Sơn lót là lớp quan trọng để giúp bề mặt mịn hơn, tăng độ bám dính. Khả năng ngăn ngừa nấm mốc, chống rỉ. Bảo vệ mặt sàn bê tông và giúp lớp phủ bóng và đều màu hơn.

Bước 3: Thi công lớp sơn cát

Lớp sơn cát có khả năng chống thấm tuyệt vời. Thành phần được trộn theo tỷ lệ giữa cát thạch anh với kích thước chuyên dụng cùng với sơn lỏng. Lớp này ngoài ra còn tác dụng chịu tải trọng tốt.

Bước 4: Lớp bả sơn bề mặt

Bả sơn là một hỗn hợp từ bột đá siêu mịn và sơn epoxy lỏng. Lớp này thường được dùng như một lớp che khuyết điểm. Giúp mặt sàn phẳng hơn, đẹp hơn loại bỏ các điểm lồi lõm, nứt gãy.

Bước 5: Sơn phủ bề mặt

Sử dụng sơn phủ bề mặt giúp bảo vệ bề mặt khỏi những tác động bên ngoài. Bề mặt sơn phủ có thể sử dụng sơn hệ lăn hoặc sơn hệ san phẳng. Tuy nhiên những bề mặt dốc như: bể bơi, bể nước chỉ nên sử dụng sơn lăn. Sơn epoxy tự san phẳng thường có giá thành cao hơn và chất lượng cũng cao hơn.

Công ty TNHH Đăng Linh Phát

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, Quận 2, Thành phố Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh.

Hotline: 03.999.65686

Email: xaydungdanglinhphat.hcm@gmail.com.

Website: danglinhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *