QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM DỘT TẠI TP.HCM

Quy trình thi công chống thấm dột tại TP.HCM

1. Công tác chuẩn bị bề mặt chống thấm dột nhà:

Đến với quy trình thi công chống thấm. Trước tiên:

Dùng dụng cụ có độ sắc nhọn để làm sạch vữa và xi măng trên bề mặt sẽ thi công.

Đục hở miệng các đường rạn nứt dài trên bề mặt bê tông với độ sâu, rộng khoảng 2cm. Làm sạch toàn bộ các tạp chất, dăm gỗ hoặc giấy còn bám trên bề mặt sẽ thi công. Chú ý đến những vị trí như sàn bê tông và phần góc chân ke tường, không được để sót.

Nên đục bỏ các phần còn bám dính ở túi đá, hóc bọng đi. Phải đục đến khi nào tới phần bê tông chắc đặc nhất mới được.

Đục rãnh phần miệng của lỗ ống thoát nước âm trong sàn với độ sâu và rộng như nhau. Giúp cho những vị trí cần thi công có thể tiếp nhận được các chất chống thấm. Lắp đặt vật liệu thanh trương nở và sử dụng vữa không co ngót để gia cố.

Với các bề mặt bê tông cần được chống thấm còn bám các lớp sơn, tạo chất,… thì nên sử dụng những loại dùi đục có phần lưỡi thép sắc bén và mỏng để loại bỏ.

Với các gờ chân tường, gờ hông đà bê tông bao quanh phần mái, ban công,… sẽ được làm sạch các lớp bụi bẩn hay tạp chất để gia cố và chống thấm. Ở sàn bê tông ở khu vực toilet, các gờ hông chân tường và gờ hông bê tông giật cấp. Sẽ được thi công chống thấm với độ cao tăng thêm khoảng 20 cm.

Sử dụng máy mài để xử lý, làm phẳng bề mặt cần chống thống. Để các lớp bụi bẩn tạp chất bong hết ra, giúp cho các chất chống thấm thẩm thấu tốt hơn. Nên dùng những dụng cụ như chổi hay cọ để vệ sinh bề mặt sẽ thi công chống thấm.

Trước khi thi công chống thấm. Bề mặt bê tông phải được khô ráo hoàn toàn, không còn chỗ nào ẩm ướt cả.

quy trình thi công chống thấm dột
Dịch vụ chống thấm dột chuyên nghiệp

2. Thi công xử lý thấm dột

Sử dụng vữa không co ngót và hồ đầu để xử lý các vấn đề trên bề mặt bê tông. Như các vết nứt, lỗ thủng, hốc bọng.

Dùng thanh cao su trương nở để quấn các cổ ống âm sàn, khe co giãn. Rồi mới đổ phần vữa không co ngót lên.

Dùng thanh cao su trương nở để quấn quanh ống ngay chỗ có hộp kỹ thuật. Ở những khu vực ống thoát nước âm tường. Quanh các vách hộp kỹ thuật sẽ được sử dụng bê tông đá mi đổ vào để ốp chặt lại.

Sẽ tiến hành tháo ván khuôn để khò, sau khi phần bê tông đá mi đã khô và chắc chắn. Và kết thúc quy trình thi công chống thấm tại TP.HCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *