Quy trình chống thấm nhà vệ sinh âm sàn triệt để 100%

Bạn đã biết cách chống thấm và xử lý chống thấm cho nhà vệ sinh sàn âm hay chưa? Chống thấm nhà vệ sinh âm sàn sao cho triệt để? Trong bài viết này Đăng Linh Phát sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy trình chống thấm cho nhà vệ sinh âm sàn, cách chống thấm triệt để nhất!

Âm sàn là gì?

Sàn âm là kiểu thiết kế cũ, kết cấu sàn được đấu dầm thép khi thi công. Khi xây dựng sàn âm bạn không cần phải đóng trần thạch cao giúp tiết kiệm chi phí đóng trần giảm chi phí tổng thể khi xây dựng nhà ở.

Sàn âm thường áp dụng cho khu vệ sinh, ban công hoặc sân thượng để chôn ống và hạ cốt vệ sinh thấp hơn cốt nền nhà ngăn chặn thấm nước hay nước chảy ra ngoài.

Sàn âm có ưu điểm: Không lộ dầm cho trần phòng dưới, không phải đóng trần che dầm lộ. Tuy nhiên nó lại có nhược điểm đó là tăng tải trọng tác động xuống dầm cột móng, khó sửa chữa, xử lý thấm dột khi phát sinh hay khi đường ống bị hư hỏng.

Thiết kế nhà vệ sinh âm sàn

Trong thiết kế nhà vệ sinh sàn âm nền nhà sẽ được thiết kế chìm xuống thấp hơn với nền khác của ngôi nhà. Khi thi công cốt nền của các phòng khu vực khác sẽ được đặt cao bằng hoặc hơn với cốt đỉnh của dầm. Sau đó hệ thống điện nước sẽ được lắp đặt và cuối cùng là bổ sung chiều cao sàn.

Hiện tại thì hầu hết các gia đình đều không làm sàn âm mà trực tiếp sử dụng trần thạch cao để giấu dầm đi và đảm bảo tính thẩm mỹ cho ngôi nhà.

Cách chống thấm nhà vệ sinh âm sàn

Như đã nói ở trên thì quy trình chống thấm cho nhà vệ sinh sàn âm sẽ phức tạp hơn với sàn dương đặc biệt là với các công trình cũ thì việc xử lý chống thấm càng khó khăn hơn. Vậy nên tốt hơn hết bạn nên chống thấm nhà vệ sinh ngay từ đầu để tối ưu chi phí và bảo vệ công trình tốt nhất!
Dưới đây Đăng Linh Phát sẽ hướng dẫn bạn chi tiết quy trình chống thấm nhà vệ sinh âm sàn:

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt thi công

Đầu tiên chúng ta cần tiến hành chuẩn bị, xử lý làm sạch bề mặt cần chống thấm để đảm bảo hiệu quả chống thấm, khả năng kết dính tốt nhất.

Loại bỏ hết bụi bẩn, vữa tạp chất trên bề mặt sàn

Dùng máy mài hoặc chổi sắt đánh sạch bề mặt

Tiếp đến dùng máy thổi bụi loại bỏ sạch sẽ bụi bẩn sót lại

Với những khu vực vữa yếu, hốc, bọng… cần đục bỏ và trát lại bằng lớp vữa mới.

Dùng keo trám trét kín kẽ các vết nứt nếu có

Cuối cùng dùng nước sạch tưới ẩm bề mặt (tưới vừa đủ ẩm không để đọng nước)

Làm sạch bề mặt sàn

Bước 2: Thi công chống thấm nhà vệ sinh âm sàn

Chống thấm cổ ống

Chống thấm cho các vị trí cổ ống: đục miệng cổ ống rửa sạch sau đó chèn kín kẽ lại cổ ống.

Trát bo dốc chân tường

Trát bo dốc chân tường và sàn nhà vệ sinh bằng vữa và xi măng đảm bảo không bị gồ ghề hay gập lại giúp nước thoát hoản hào không bị đọng nước.

Quét lót chân tường

Tiến hành quét lót toàn bộ chân tường, sau đó phủ một lớp chống thấm lên bề mặt.

Chống thấm toàn bộ sàn và chân tường

Tiến hành quét lót chống thấm toàn bộ sàn và chân tường. Tùy theo vật liệu chống thấm mà quy trình này có thể có đôi chút khác biệt.

Chống thấm toàn bộ bề mặt sàn

Bước 3: Thử nước và nghiệm thu

Sau 48 – 72h khi lớp chống thấm đã khô hoàn toàn tiến hành ngâm thử nước trong 24h và nghiệm thu công trình.

Lưu ý:  Sau khi đã hoàn tất chống thấm sàn nhà vệ sinh, cần quét thêm một lớp vữa mỏng lên toàn bộ bề mặt sàn và chân tường để bảo vệ lớp chống thấm tối ưu nhất.

Trên đây chính là quy trình chống thấm cho nhà vệ sinh âm sàn. Có thể thấy các bước chống thấm không hề đơn giản và đòi hỏi thợ chống thấm cần có kinh nghiệm để đảm bảo thi công đúng kỹ thuật để đạt hiệu quả chống thấm tối ưu.

Thợ chống thấm nhà vệ sinh chuyên nghiệp tại TPHCM

  • Đăng Linh Phát – Công ty chống thấm với hơn 10 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn thấu hiểu rõ đặc điểm, vấn đề của từng công trình, hạng mục để đưa ra giải pháp chống thấm tối ưu nhất!

5 Lý do bạn nên chống thấm Đăng Linh Phát ngay:

  • Thợ chống thấm giàu kinh nghiệm: Đội ngũ thợ nhiều năm kinh nghiệm, am hiểu các kỹ thuật chống thấm, đảm bảo thi công chống thấm triệt để, tỉ mỉ từng hạng mục.
  • Quy trình chống thấm chuyên nghiệp: Luôn khảo sát trực tiếp trước khi thi công và lên phương án thi công chống thấm. Mang đến khách hàng những giải pháp chuyên nghiệp, tiết kiệm tối ưu.
  • Thi công chống thấm nhanh chóng, đúng tiến độ: Bàn giao công trình đúng hẹn cho quý khách hàng
  • Chi phí chống thấm cạnh tranh hàng đầu thị trường: Luôn báo giá công khai, minh bạch trước khi thi công chống thấm.

Vậy nên còn chần chờ gì nữa! Nếu bạn đang tìm kiếm đội ngũ thợ chống thấm chuyên nghiệp, bạn muốn được tư vấn, hỗ trợ chống thấm tận tâm, chu đáo nhất.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ CÔNG TY

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ĐĂNG LINH PHÁT 

Địa chỉ: 

Trụ sở chính:  35 đường 37 khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức

Chi nhánh 1:  865 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9 TP.HCM 

Chi nhánh 2: 8/1E Bình Hòa 24 KPBình Hòa TpThuận An Bình Dương

Email: danglinhphat.co@gmail.com

Số hotline: 0975458632

Website: https://chuyenchongtham.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *