Dịch Vụ Chống Thấm Tường Nhà Đăng Linh Phát tốt nhất

Tường nhà là một trong những vị trí quan trọng có nguy hiểm cao. Việc thấm dột tường nhà làm xấu đi mỹ quan của ngôi nhà bạn. Hơn nữa có thể là mối nguy hại gây bệnh cho gia đình bạn. Do đó, đơn vị thi công chống thấm tường nhà Đăng Linh Phát luôn có mặt để đảm bảo tối đa về sự an toàn. Ngoài ra còn giúp quý khách lấy lại thẩm mỹ cho công trình với mức chi phí thi công thấp. Hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline 0399965686.

Nguyên nhân và cách chống thấm tường nhà

Trải qua thời gian dài, kết cấu kiến trúc dần xuống cấp tạo ra các khe hở. Nước và độ ẩm cao có thể thấm vào trong gây hiện tượng thấm nước. Thời gian dài có thể gây nấm mốc và hại đến sức khỏe của con người. Chống thấm tường nhà của Đăng Linh Phát là biện pháp tốt nhất để giải quyết triệt để điều này. Trước khi nói đến dịch vụ này thì phải kể đến những nguyên nhân gây nên thấm nước tường nhà.

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm bể bơi

chống thấm tường nhà
Cách chống thấm tường nhà

1. Nguyên nhân

 • Tường nhà bị thấm do trời mưa nhiều, lượng nước ngấm vào tường lớn.
 • Bản chất của xi măng hút nước mạnh và có những mao quản (khoảng cách giữa các hạt). Mao quản có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet. Khi tiếp xúc, nước sẽ vào những khe hở mao quản trên mặt tường gây ra hiện tượng thấm.
 • Do các ống thoát nước sàn giáp lai tường nhà, rãnh nước trên máng xối. Nước thẩm thấu vào bên trong theo các vết nứt và mao mạch rỗng của tường. Theo thời gian, tường nhà bị nước thấm vào tạo nên từng mảng ẩm ướt với lớp sơn xuống cấp.
 • Nước thấm sâu vào trong tường qua những vết nứt, bong tróc do tường nhà xuống cấp theo thời gian. Vào mùa mưa, tình trạng này diễn ra trầm trọng hơn. 
 • Nước thấm nhanh vào tường từ các lỗ rỗng giữa các viên gạch. Do trong quá trình xây dựng, thợ xây sử dụng vật liệu không đúng quy chuẩn, hoặc không đủ vữa.
 • Khi thi công công trình không chủ động sử dụng những phương pháp ngăn thấm dột.

2. Biện pháp chống thấm hiệu quả

Tình trạng thấm nước ở tường nhà diễn ra khá phổ biến. Do đó, khi phát hiện có thấm nước, thì cần có biện pháp để xử lý ngay. Chống thấm tường thường sẽ thi công ở bên ngoài hoặc bên trong tường.

 • Đối với bên ngoài tường: Lớp sơn chống thấm khi xây dựng sử dụng được một khoảng thời gian ngắn. Không còn hiệu quả, bị phá hủy khi bị tác động từ ánh nắng trực tiếp. Do đó nên kết hợp 2 loại vật liệu chống thấm là sơn chống thấm và Water Seal DPC. Để phun vào chống thấm tường bên ngoài. Water Seal DPC có độ thẩm thấu cao, sẽ bịt kín hết những vết nứt và lỗ hổng trên tường. Làm cho lớp chống thấm có độ bền lâu hơn và làm bức tường có kết cấu tốt hơn. Lớp chống thấm này rất dày và chắc chắn nên nước không còn thấm được vào bên trong nữa.
 • Sử dụng Water Seal DPC: phun bên ngoài đối với những ngôi nhà có tường sát nhau. Đây là cách chống thấm hiệu quả với những ngôi nhà nằm cạnh nhau.
 • Đối với tường bên trong: Dùng vữa tin thể thẩm thấu để phủ lên toàn bộ tường. Đặc biệt là ở các vị trí thấm nước như chân tường hoặc giáp lai. Như vậy sẽ tạo được lớp chống thấm bền chắc. Để tường nhà không bị ẩm mốc do thấm nước nữa.

Cách chống thấm tường nhà mới xây

Thực hiện chống thấm cho ngôi nhà từ khi mới xây sẽ đem tới hiệu quả tuyệt vời. Bên cạnh đó bạn còn có thể tiết kiệm tiền bạc, thời gian và công sức một cách tối đa.

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm sàn mái

tuong-nha-tham-dot-la-tinh-trang-thuong-gap
Tường nhà thấm, dột là tình trạng thường gặp

1. Đối với tường trong nhà

Đối với tường nhà mới thì công đoạn chống thấm không có gì đáng ngại. Bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu như: sơn lót, bột trét tường,… cùng với các dụng cụ chuyên dụng như chổi quét sơn để hỗ trợ.
Trước hết, lấy bột trét tường phủ kín mặt tường cần chống thấm. Tiếp theo là là làm láng mặt tường sau đó phủ lớp sơn lót lên. Cuối cùng là phủ lớp sơn chống thấm tường nhà và chờ cho sơn khô lại là được.

2. Đối với tường ngoài nhà

Các nguyên liệu cần chuẩn bị: xi măng, bê tông, cát sử dụng để trộn vữa chống thấm. Hoặc bạn có thể quét phủ lớp sơn chống thấm lên mặt tường bên ngoài để chống nước.

chong-tham-tuong-nha-bi-ran-nut-hieu-qua
Chống thấm tường nhà bị rạn, nứt hiệu quả

Hướng dẫn chống thấm tường nhà cũ hiệu quả

Các bước chống thấm tường nhà cũ phức tạp hơn nhiều so với tường nhà mới. Cụ thể như sau:

 • Bước 1: Tường nhà lâu năm thường bị bong tróc lớp sơn bên ngoài, bạn cần cạo sạch rồi vệ sinh vị trí tường bị thấm dột.
 • Bước 2: Tìm ra các vết tường bị nứt và hở rồi dùng hồ vừa để trám vào. Tiếp đến là sử dụng loại bột chuyên dùng cho mặt tường ngoại thất.
 • Bước 3: Sử dụng sơn chống thấm để xử lý. Bạn cần phủ từ một đến hai lớp sơn chống thấm. Lưu ý là bề mặt tường cần phải được vệ sinh thật cẩn thận và đảm bảo khô thoáng, độ ẩm đạt theo mức yêu cầu là < 16%. Nếu không làm sạch thì lớp sơn mới khó có thể bám chặt và không đảm bảo chất lượng.

Lựa chọn phương pháp chống thấm còn phụ thuộc vào từng loại công trình. Hy vọng những chia sẻ về hướng dẫn chống thấm cho tường nhà trên đây sẽ giúp bạn chống thấm tường nhà nhanh chóng và hiệu quả.

Xem thêm: Dịch vụ chống thấm trần nhà

Liên hệ đơn vị thi công chống thấm tường nhà tốt nhất

Công ty TNHH Cơ khí – Xây dựng Đăng Linh Phảt

Địa chỉ: 865 Nguyễn Duy Trinh, phường Phú Hữu, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0399965686

Website: danglinhphat.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *