Dịch Vụ Chống Thấm Tường Nhà Và Sửa Chữa Tại HCM

Nguyên nhân và cách chống thấm tường nhà tại TPHCM

Trải qua thời gian dài, kết cấu kiến trúc dần xuống cấp tạo ra các khe hở. Nước và độ ẩm cao có thể thấm vào trong gây hiện tượng thấm nước. Thời gian dài có thể gây nấm mốc và hại đến sức khỏe của con người. Chống thấm tường nhà của Đăng Linh Phát là biện pháp tốt nhất để giải quyết triệt để điều này. Trước khi nói đến dịch vụ này thì phải kể đến những nguyên nhân gây nên thấm nước tường nhà.

chống thấm tường nhà
Cách chống thấm tường nhà

1. Nguyên nhân

  • Tường nhà bị thấm do trời mưa nhiều, lượng nước ngấm vào tường lớn.
  • Bản chất của xi măng hút nước mạnh và có những mao quản (khoảng cách giữa các hạt). Mao quản có đường kính khoảng từ 20 – 40 micromet. Khi tiếp xúc, nước sẽ vào những khe hở mao quản trên mặt tường gây ra hiện tượng thấm.
  • Do các ống thoát nước sàn giáp lai tường nhà, rãnh nước trên máng xối. Nước thẩm thấu vào bên trong theo các vết nứt và mao mạch rỗng của tường. Theo thời gian, tường nhà bị nước thấm vào tạo nên từng mảng ẩm ướt với lớp sơn xuống cấp.
  • Nước thấm sâu vào trong tường qua những vết nứt, bong tróc do tường nhà xuống cấp theo thời gian. Vào mùa mưa, tình trạng này diễn ra trầm trọng hơn. 
  • Nước thấm nhanh vào tường từ các lỗ rỗng giữa các viên gạch. Do trong quá trình xây dựng, thợ xây sử dụng vật liệu không đúng quy chuẩn, hoặc không đủ vữa.
  • Khi thi công công trình không chủ động sử dụng những phương pháp ngăn thấm dột.

2. Những cách chống thấm tường nhà

Tình trạng thấm nước ở tường nhà diễn ra khá phổ biến. Do đó, khi phát hiện có thấm nước, thì cần có biện pháp để xử lý ngay. Chống thấm tường thường sẽ thi công ở bên ngoài hoặc bên trong tường.

  • Đối với bên ngoài tường: Lớp sơn chống thấm khi xây dựng sử dụng được một khoảng thời gian ngắn. Không còn hiệu quả, bị phá hủy khi bị tác động từ ánh nắng trực tiếp. Do đó nên kết hợp 2 loại vật liệu chống thấm là sơn chống thấm và Water Seal DPC. Để phun vào chống thấm tường bên ngoài. Water Seal DPC có độ thẩm thấu cao, sẽ bịt kín hết những vết nứt và lỗ hổng trên tường. Làm cho lớp chống thấm có độ bền lâu hơn và làm bức tường có kết cấu tốt hơn. Lớp chống thấm này rất dày và chắc chắn nên nước không còn thấm được vào bên trong nữa.
  • Sử dụng Water Seal DPC phun bên ngoài đối với những ngôi nhà có tường sát nhau. Đây là cách chống thấm hiệu quả với những ngôi nhà nằm cạnh nhau.
  • Đối với tường bên trong: Dùng vữa tin thể thẩm thấu để phủ lên toàn bộ tường. Đặc biệt là ở các vị trí thấm nước như chân tường hoặc giáp lai. Như vậy sẽ tạo được lớp chống thấm bền chắc. Để tường nhà không bị ẩm mốc do thấm nước nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *