CÁC LOẠI HÌNH CHỐNG THẤM

Chống thấm có thể được chia thành hai loại chính. Chống thấm được sử dụng để bảo vệ các phần tử ngầm của tòa nhà chống lại nước không tạo áp lực. Đổi lại, chống thấm được sử dụng để bảo vệ chúng khỏi nước ngầm hoặc nước mưa, trong trường hợp có vấn đề thoát nước có thể thấm qua nền móng.

Nhìn chung, loại chống thấm thứ hai phổ biến hơn. Nó cũng được sử dụng để bảo vệ các phần trên mặt đất của các tòa nhà – mái và sàn hoặc tường trong các phòng kín, ví dụ như phòng tắm.

 1. Chống thấm nhẹ (chống ẩm)
 2. Chống thấm nhẹ chỉ áp dụng cho việc bảo vệ các phần ngầm của các công trình nằm trên đất dễ thấm. Trong thực tế, điều này chủ yếu liên quan đến cát và sỏi. Chúng cũng không được tiếp xúc với nước ngầm.
 3. Vì vậy, trước khi sử dụng loại chống thấm này, hãy kiểm tra xem mức độ gương ở một nơi nhất định không dao động. Các vật liệu được sử dụng, ví dụ, nhũ tương nhựa đường, bentonit và các loại nhựa khác nhau.
 4. Chống thấm trung bình (chống nước)
 5. Chống thấm trung bình được sử dụng cho các bề mặt tiếp xúc với nước mưa. Nó cho phép nó chảy ra và ngăn thấm qua bề mặt mái. Thông thường, cách nhiệt bằng bitum và các loại tấm lợp nỉ sẽ phù hợp. Một loại chống thấm trung bình cụ thể là lá lỏng được sử dụng trong phòng tắm hoặc trên ban công.
 6. Chống thấm nặng (chống nước)
 7. Chống thấm nặng sẽ được sử dụng để bảo vệ tất cả các loại bề mặt tiếp xúc với nước áp lực cao. Cách nhiệt cho nền móng trong đất thoát nước kém phải là loại này.
 8. Vật liệu được sử dụng để sản xuất nó nên bền và rất bền. Laminates, vật liệu cách nhiệt bằng bitum hoặc tấm kim loại là lý tưởng. Vật liệu cách nhiệt hai thành phần, ví dụ như nhựa đường polyme cải tiến, cũng sẽ phù hợp.

Chống thấm cho phòng nào nên sử dụng?

 • Bảo vệ bề mặt chống lại sự xâm nhập của nước và hơi ẩm là rất quan trọng, đặc biệt là trong trường hợp các phòng nằm ở vị trí bằng hoặc dưới mặt đất. Điều này áp dụng cho các tầng hầm và mặt bằng trong ma cô. Nó bảo vệ nền móng, sàn nhà (còn gọi là chống thấm ngang) và tường (chống thấm dọc). 
 • Các loại phòng khác thích hợp để áp dụng biện pháp bảo vệ cũng sẽ là, ví dụ, phòng tắm, nhà vệ sinh, nhà bếp hoặc cơ sở sản xuất / dịch vụ, nơi thường sử dụng một lượng lớn nước để lau sàn (cửa hàng bán thịt, cửa hàng bán thịt, thẩm mỹ viện, v.v.).
 • Cần lưu ý rằng lớp nền được thi công chống thấm phải khô và dày dặn. Nếu không, hơi nước có thể xuất hiện bên trong các bức tường, dẫn đến độ ẩm vĩnh viễn của chúng.

Chống thấm trong phòng tắm

 • Phòng tắm là nơi đặc biệt tiếp xúc với nước trong căn hộ. Điều này đặc biệt đúng với các phòng lát gạch, vì các mối nối không bảo vệ khỏi sự xâm nhập của hơi ẩm. Nếu để những nơi không được bảo vệ mà thường xuyên tiếp xúc với nước thì sau một thời gian nó sẽ bắt đầu thấm vào bên trong tường.
 • Khi có mùi và lớp sơn phủ không đẹp có nghĩa là bề mặt đã bị mốc. Thật không may, một vấn đề như vậy là khá khó khăn để loại bỏ sau này. Điều này không thể quên khi lên kế hoạch sắp xếp một phòng tắm nhỏ . Việc cách nhiệt dưới bể bơi có mái chèo hoặc trong vùng lân cận của bồn tắm nên được thực hiện trong mọi trường hợp.
 • Đổi lại, nền nhà cần được đảm bảo, bởi vì trong trường hợp máy giặt bị hỏng hoặc các trường hợp bất ngờ khác, chúng tôi sẽ tránh làm ngập các phòng bên dưới. Điều này đặc biệt quan trọng trong một ngôi nhà nhiều gia đình.
 • Chống thấm phải được thi công trước khi hoàn thành phòng tắm (lát gạch, cót, v.v.). Tất cả các loại màng cách nhiệt và chất lỏng đều hoàn hảo cho nó. 

Chống thấm tầng hầm

 • Chống thấm tầng hầm cần được ai xây nhà hết sức coi trọng. Nó cũng nên được sử dụng trong trường hợp sử dụng cái gọi là Công nghệ bồn tắm trắng, dựa trên việc sử dụng bê tông có độ kín khít cao.
 • Điều này đặc biệt áp dụng cho các khu vực mà các phần tử được nối với nhau, sự thâm nhập của đường ống và tất cả các loại khe hở. Những chỗ này phải được bịt kín bằng khối lượng bitum có chèn lưới có chiều rộng xấp xỉ 0,5 m. Không được quên rằng tòa nhà sẽ hoạt động (dưới nhiều ứng suất khác nhau) và sau một thời gian có thể xuất hiện các vết xước hoặc vết nứt nhỏ trên tường… Nếu các bức tường không được bảo vệ, các vấn đề về độ ẩm sẽ phát sinh ở đó.
 • Cách nhiệt tầng hầm từ bên trong nên được thi công sau khi tường đã khô khỏi độ ẩm công nghệ (chúng ta sẽ tránh được hiện tượng đọng nước trong tường). Bạn cũng nên nhớ không nên chỉ bảo vệ lớp ngoài của sàn chống ẩm. Nếu chúng ta đặt lớp cách nhiệt polystyrene trên một chất nền không được bảo vệ, các vấn đề về sự xâm nhập của hơi ẩm lên cao hơn có thể xuất hiện. Các tấm ván cũng sẽ mất dần tính chất theo thời gian.
 • Tuy nhiên, chỉ có tường trát mới được cách nhiệt là một huyền thoại. Nếu bề mặt bằng phẳng, có thể hoàn thiện lớp bảo vệ mà không cần hoàn thiện. Quan trọng là vấn đề kết dính và bảo vệ lớp chống thấm thích hợp trước những hư hỏng cơ học có thể xảy ra. Để chống thấm tường thô, chúng tôi sẽ sử dụng vữa trám gốc xi măng và polyme-bitum.

Chống thấm cho ban công và sân thượng

 • Các yếu tố kiến ​​trúc nhô ra ngoài đường viền của một tòa nhà thường rất dễ chịu tác hại của độ ẩm. Có thể sử dụng nhiều vật liệu khác nhau để bảo vệ ban công và sân thượng. Sự lựa chọn phụ thuộc vào vị trí của phần tử (cho dù nó có tiếp xúc với mặt đất hay không), sự tồn tại của các yếu tố bảo vệ bổ sung (tán) và kích thước – bề mặt càng rộng thì vật liệu càng linh hoạt.
 • Đối với các lôgia nhỏ được bảo vệ từ bên trên, màng lỏng hoặc vữa chống thấm thường sẽ là đủ. Bùn khoáng hoặc thảm lót cũng có thể được sử dụng thành công để chống thấm cho ban công.
 • Tuy nhiên, nếu chúng tôi có một sân thượng lớn, lộ ra ngoài, bạn có thể yên tâm sử dụng các lớp phủ linh hoạt dựa trên nhựa polyurethane. Chúng có tính thẩm mỹ, độ bền cao và khả năng chống lại các tác nhân bên ngoài. Ngoài ra, vị trí của chúng tương đối dễ dàng và bản thân chúng có đặc điểm là giá cả hấp dẫn. Chúng được đổ trực tiếp lên bê tông.
 • Có một chất cách nhiệt đặc biệt cho ván sân thượng (bằng gỗ hoặc composite), cũng có thể được sử dụng cho các công trình như xây dựng nền tảng. Nó được tán bằng cọ rất tiện lợi.

Chống thấm cầu thang ngoài trời

 • Cầu thang ngoài trời cũng yêu cầu chống thấm. Cần nhớ rằng bề mặt mà chúng sẽ được đổ cũng phải được chống thấm từ bên dưới. Vật liệu được sử dụng cho nền móng và tầng hầm được sử dụng cho việc này. Điều này sẽ ngăn không cho hơi ẩm thấm vào từ bên dưới.
 • Điều này có ý nghĩa rất quan trọng bởi vì trong nhiệt độ hạ nhiệt độ, nó sẽ ít bị các vi tinh thể băng làm vỡ hơn. Như vậy, tuổi thọ của kết cấu sẽ được kéo dài. Chống thấm cho gạch cầu thang cũng có thể giống như chống thấm cho gạch ban công, sân thượng.

ĐỂ BIẾT THÊM CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ CÔNG TY

CÔNG TY TNHH XÂY DỰNG ĐĂNG LINH PHÁT 

Địa chỉ: 

Trụ sở chính:  35 đường 37 khu đô thị Vạn Phúc, phường Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức

Chi nhánh 1:  865 Nguyễn Duy Trinh, Phường Phú Hữu, Quận 9 TP.HCM 

Chi nhánh 2: 8/1E Bình Hòa 24 KPBình Hòa TpThuận An Bình Dương

Email: danglinhphat.co@gmail.com

Số hotline: 0975458632

Website: https://chuyenchongtham.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *